Tình huống Barcelona bị từ chối bàn thắng

Tình huống này diễn ra ở phút 77 trận đấu giữa Real Betis vs Barcelona. Thời điểm này Barcelona đang bị dẫn 0-1. Trong một đợt tấn công của đội khách, cú tạt bóng của Aleix Vidal đã chạm vào chân một hậu vệ Betis và bay thẳng vào trong khung thành. Hậu vệ Mandi của đội chủ nhà đã lao vào trong khung thành để cứu bóng ra, và trọng tài không công nhận tình huống phản lưới ấy. 

Sau đó, những nỗ lực của đoàn quân HLV Enrique sau đó chỉ được đền đáp bằng bàn gỡ hòa 1-1 của Luis Suarez ở phút 90. Đáng lẽ, Barcelona đã có thể áp sát được ngôi đầu bảng của Real Madrid nếu như giành được 3 điểm ở trận này, thế nhưng mọi chuyện đang trở nên xấu đi cho họ ở cuộc đua vô địch năm nay.

Sau trận đấu HLV Luis Enrique bày tỏ sự thất vọng và kêu gọi ban tổ chức La Liga sớm áp dụng công nghệ goal-line vào các trận đấu: "Trọng tài cần được giúp đỡ." HLV của Barca nói trong cuộc họp báo sau trận đấu: "Công nghệ có thể là phương án tốt trong trường hợp này."

Tương tự như HLV của mình, tiền đạo Luis Suarez giận dữ cho rằng, bóng đã đi qua vạch vôi đến cả mét nhưng trọng tài từ chối công nhận bàn thắng cho Barca.

Với trận hòa này, Barcelona đã có 42 điểm sau 20 vòng đấu. Họ còn kém đội đầu bảng Real Madri 4 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 trận. Cuộc đua tới chức vô địch, Barcelona đang gặp không ít bất lợi với phong độ bất ổn.
 
Xem lại bàn thắng hợp lệ bị từ chối của Barcelona: