Chỉ 139 ngày sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Real Madrid, Julen Lopetegui đã phải rời Bernabeu. Ông trở thành một trong những nhà cầm quân có thời gian dẫn dắt Los Blancos ngắn nhất lịch sử: vỏn vẹn 14 trận.

Hợp đồng bị chấm dứt giữa cựu ‘thuyền trưởng’ ĐT Tây Ban Nha và các nhà đương kim vô địch Champions League còn hiệu lực đến tháng 6/2021. Vậy, CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20 phải chi ra bao nhiêu để phá vỡ giao kèo này?

Nhật báo AS cho hay, hai bên đã đạt được thỏa thuận về số tiền đền bù. Theo đó, ông Lopetegui sẽ thu về 18 triệu euro sau khi bị sa thải.

Cũng theo AS, cuộc chia tay đã diễn ra trong bầu không khí thân mật chứ không gay gắt nhưng thông báo ‘đuổi việc’ nhà cầm quân 52 tuổi trên trang web chính thức của Real Madrid cách đây ít hôm.

Julen Lopetegui trở thành chiến thuật gia thứ 5 bị sa thải giữa mùa giải trong 2 giai đoạn Florentino Perez làm Chủ tịch. Trước ông, lần lượt Jose Antonio Camacho (tháng 9/2004), Mariano Garcia Remon (tháng 12/2004), Vanderlei Luxemburgo (tháng 12/2005) và Rafa Benitez (tháng 1/2016) phải cay đắng rời Bernabeu.

Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Lopetegui, Real Madrid bổ nhiệm Santiago Solari làm HLV trưởng tạm quyền. Ngay sau khi thay ‘tướng’, Los Blancos lập tức khởi sắc bằng màn vùi dập Menilla với tỷ số 4-0 ở Cúp Nhà vua vào rạng sáng nay (1/11).