Dưới đây là những quy định mới được bổ sung tại giải La Liga kể từ mùa bóng tới:

1. Điều kiện mặt sân
Để được phép tổ chức một trận thi đấu, mặt sân cần phải được phủ cỏ 100%, đồng thời độ cao của cỏ nằm trong phạm vi từ 20 mm đến 30 mm.

2. Trận đấu phải có giám sát
Những người giám sát có trách nhiệm kiểm tra xem các đội bóng có tuân thủ đúng các quy tắc trước mỗi trận đấu hay không. Ví dụ như trang phục, bóng thi đấu hay quảng cáo trên áo đúng với tiêu chuẩn đã được đăng ký.

3. Vắng khán giả cũng bị phạt
Các đội bóng có thể phải chịu án phạt nếu để SVĐ xảy ra tình trạng quá vắng khán giả tới cổ vũ, cụ thể các SVĐ cần phải đảm bảo góc khán đài đối diện ống kính máy quay phải phủ kín 75% chỗ ngồi.

4. Hệ thống chiếu sáng
Nhằm đáp ứng yêu cầu của khán giả và các đài truyền hình, các SVĐ cần phải đảm bảo đủ ánh sáng 45 phút trước giờ bóng lăn vào ban ngày và 75 phút trước mỗi trận đấu diễn ra vào buổi tối.

5. Hệ thống camera

Các quy định mới của La Liga mùa giải 2016/2017

 

Các máy quay phải đặt ở những vị trí nhất định, cho phép mỗi CLB có đủ thời gian thay đổi cơ sở vật chất để phục vụ giới truyền thông khi cần.

6. Tăng thêm các cuộc trả lời phỏng vấn
HLV và các cầu thủ sẽ phải tham dự nhiều cuộc phỏng vấn hơn kể từ mùa bóng 2016/17. Các HLV phải tiếp xúc với giới truyền thông trước và sau mỗi trận đấu. Bên cạnh đó, số lượng cầu thủ mỗi đội được cử ra để phát biểu với truyền thông cũng nhiều hơn.

7. Nội dung giữa mùa giải
Nhằm tăng cường, mở rộng phạm vi ảnh hưởng của La Liga trên toàn cầu, mỗi tháng các CLB sẽ phải tổ chức những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của La Liga tới thế giới, việc làm này sẽ giúp tăng thêm uy tín và giá trị cho giải đấu.

8. Thông tin trận đấu
Các HLV cần phải hoàn thành danh sách đăng ký thi đấu ít nhất 75 phút trước giờ bóng lăn ở mỗi trận đấu. Trong khi đó, CLB chủ nhà phải cung cấp chi tiết lượng khán giả tới sân vào đầu hiệp 2.

9. Các CLB đóng góp nhiều hơn nữa cho giải đấu
Các CLB cần phải cố gắng đóng góp tích cực hơn vào lợi ích chung cho cả giải đấu. Theo đó mỗi CLB ở La Liga cần phải cung cấp cho giải lượng trang thiết bị, cơ sở vật chất trị giá tối thiểu 100.000 euro để BTC vận hành duy trì giải đấu.