Bảng thống kê 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Barca

Tờ Sport (Tây Ban Nha) vừa tiết lộ chi tiết về cơ cấu lương thưởng của các cầu thủ ở đội chủ sân Nou Camp. Không có gì ngạc nhiên khi Messi là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Barcelona với con số khủng 21,2 triệu euro/năm. Với những đóng góp và tầm quan trọng mà siêu sao người Argentina thể hiện tại đội chủ sân Nou Camp thì mức lương trên là hoàn toàn xứng đáng.

Đứng sau Messi là 2 mảnh ghép còn lại trong bộ ba tấn công MSN, Neymar và Suarez. Nếu Neymar hiện đang bỏ túi mức lương 16 triệu euro/năm thì Luis Suarez cũng đang nhận 10 triệu euro/mùa.

Tuy nhiên quá trình đàm phán gia hạn HĐ của Luis Suarez với BLĐ Barca vẫn ở gian đoạn bàn bạc, bởi vậy nhiều khả năng các vị lãnh đạo Barca sẽ dành mức đãi ngộ hậu hĩnh hơn nhiều để thuyết phục tiền đạo người Uruguay gắn bó lâu dài.

Dù là vị công thần trải qua nhiều triều đại ở Barca và vừa cán mốc 600 trận cho Gã khổng lồ xứ Catalan những Iniesta cũng chỉ nhận được 8 triệu euro/năm, chưa bằng một nửa của Messi. Đội phó Sergio Busquets cũng hưởng mức lương ngang bàng với Iniesta.

Hai cầu thủ nhận mức lương khiêm tốn nhất trong tốp 10 cầu thủ lương cao của Barcelona là Jordi Alba và Arda Turan (4 triệu euro/mùa).