Trong phiên xét xử hồi tháng 7/2017, cầu thủ khi đó vẫn đang thi đấu cho Real Madrid phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời khẳng định mình là nạn nhân của chính quyền Tây Ban Nha.Tuy nhiên, hôm nay anh đã chấp nhận nộp phạt tổng cộng là 18,8 triệu tiền trốn thuế bao gồm 5,7 triệu euro trốn thuế bản quyền hình ảnh, cùng khoản tiền phạt 13,1 triệu euro.

Quyết định của CR7 được đưa ra chỉ vài ngày sau khi anh chia tay Real Madrid để chuyển tới khoác áo câu lạc bộ Juventus. Kho bạc nhà nước Tây Ban Nha đã chấp thuận lời đề nghị đóng phạt của siêu sao Cristiano Ronaldo để chấm dứt hoàn toàn vụ kiện cáo nhắm vào cầu thủ này suốt khoảng thời gian vừa qua.

Với điều này, Ronaldo sẽ không phải nhận án tù nhưng anh sẽ phải nhận bản án treo 2 năm. Trước đó, từ Lionel Messi đến các đồng đội tại Real Madrid như Fabio Coentrao, Pepe, Ricardo Carvalho và Angel Di Maria đều bị kết tội trốn thuế.

Trong một diễn biến khác, theo tập đoàn kiểm toán KPMG, sở dĩ CR7 quyết định gia nhập Juventus mùa hè này, bởi anh sẽ nhận được số tiền lớn hơn rất nhiều với chính sách mới. Cụ thể, Ronaldo chỉ cần nộp thuế 100 nghìn euro là có thể yên tâm với số tiền mình kiếm được từ bản quyền hình ảnh.