Theo dõi James Rodriguez thi đấu thời gian gần đây, Faustino Asprilla nhận thấy James Rodriguez đang bắt đầu bộc lộ tính xấu khi có nhiều hành động, cách cư xử thiếu tôn trọng đồng đội và luôn tỏ ra mình là số 1.

Minh chứng rõ nhất là ở thất bại 0-3 vừa qua của Colombia trước Argentina tại vòng loại World Cup 2018, James Rodriguez để lại hình ảnh xấu xí khi chỉ mặt các trọng tài và buông ra những lời lẽ trịch thượng. Còn khi thi đấu ở trên sân, thủ quân của Colombia thường xuyên tỏ thái độ khó chịu, trách móc khi các đồng đội không chịu chuyền bóng cho mình.

Asprilla cho rằng chính người đồng đội tại CLB Real Madrid, Cris Ronaldo là người đã làm hư và truyền những thói hư tật xấu cho James Rodriguez.

"Ronaldo luôn thể hiện thái độ khó chịu với bất cứ ai khi không có bóng và giờ James Rodriguez đang có thái độ tương tự khi thi đấu cho ĐTQG", cựu tiền đạo ĐT Colombia chia sẻ trên ESPN.

Không muốn hình ảnh của James trở nên ngày càng xấu đi trong mắt NHM lẫn các đồng đội, Asprilla khuyên nhủ đàn em cần phải bỏ ngay biểu hiện giống như những gì anh làm ở trận gặp Argentina.

"James cần cải thiện tinh thần đồng đội vì cậu ấy đang chơi cho một đội bóng có rất nhiều cầu thủ trẻ. Ở đội khác, James có thể đã phải nhận một cái tát. Mọi người đều có thể bất bình với đồng đội, nhưng biểu hiện như vậy sau khi không được chuyền bóng là cách cư xử xấu nhất của một cầu thủ trên sân”.