Có thể hiểu sự giận dữ của Pique, khi Real Madrid được hưởng quả penalty từ trên trời rơi xuống, góp phần giúp họ ngược dòng hạ Villarreal. Trung vệ người Tây Ban Nha còn chỉ trích trọng tài Jesus Gil vì đã làm ngơ, không thổi phạt đền ở 2 tình huống cuối trận đối với Real Madrid. Trái ngược lại, trước đó Barcelona phải chiến đấu đến những phút cuối cùng mới có được thắng lợi sít sao 2-1 trước Atletico Madrid.

Tuy nhiên, điều Barcelona và Pique không ngờ là chính ông Jesus Gil sẽ được phân công bắt chính trận đấu tiếp theo của Barcelona ở vòng 26 gặp Celta Vigo. Bị công khai chỉ trích, thật khó để tin vào sự công tâm của ông Gil khi cầm còi trận đấu có sự góp mặt của ‘kẻ thù’ Pique.

Thêm một chi tiết khiến các cule lo sợ, đó là trọng tài Jesus Gil từng dính không ít ‘phốt’ khi bắt các trận đấu của Barca trong quá khứ. Còn nhớ chính vị vua sân cỏ sinh trưởng tại Extremadura đã rút tới 2 tấm thẻ đỏ đuổi Sergi Roberto và Luis Suarez của Barcelona trong trận bán kết lượt về Cúp Nhà vua giữa Barcelona và Atletico Madrid hôm 8/2 vừa qua.

Trong bối cảnh vẫn còn kém Real Madrid 1 điểm và đá nhiều hơn 1 trận, việc ‘sinh sự’ với các trọng tài trên sân cỏ và mạng xã hội chỉ làm khó Barca trong hơn 2 tháng còn lại của mùa giải. Đặc biệt trận gặp Celta Vigo sắp tới sẽ được xem là ‘lành ít dữ nhiều’ với Pique và các đồng đội.