Theo chia sẻ từ ông Javier Tebas, Chủ tịch giải bóng đá nhà nghề Tây Ban Nha (LFP), trận Siêu kinh điển đầu tiên trong mùa bóng 2016/2017 thuộc khuôn khổ vòng 14 La Liga dự kiến sẽ được dời sang tổ chức vào lúc 16h15, thứ Bảy ngày 3/12 (giờ địa phương), tương đương 22h15 giờ Việt Nam.

Như lịch trước đây, trận El Clasico thường diễn ra vào lúc 22h00 giờ Tây Ban Nha, tương đương 04h00 sáng giờ Việt Nam. Bởi phát vào khung giờ quá muộn đó nên khán giả Việt gặp khó khăn trong việc theo dõi trực tiếp.

Tuy nhiên với thay đổi này, dường như BTC La Liga dành sự ưu ái hơn đối với NHM bóng đá tại khu vực châu Á. Đây là khung giờ đẹp và chắc chắn sẽ thu hút nhiều hơn lượng người hâm mộ bóng đá châu Á xem trực tiếp.

Song đổi ngược lại, cái giá La Liga phải trả cho việc đổi giờ thi đấu trận Siêu kinh điển chính là việc trận El Clasico sẽ không được phát sóng trực tiếp tại nước Anh.

Cụ thể, màn đại chiến giữa Barcelona và Real Madrid trùng giờ với các trận đấu thuộc các hạng đấu ở Anh đều diễn ra vào lúc 16.00 (theo giờ địa phương). FA và BTC Premier League, Championship hay Football League đã đi đến thống nhất rằng các đài truyền hình bắt buộc phải tiếp sóng các trận đấu của Anh thay vì chiếu trận Siêu kinh điển.

Theo Marca, BTC La Liga đã thất bại trong việc thương thảo với các đài truyền hình Anh, để đưa trận El Clasico lên sóng truyền hình thuộc lãnh thổ Vương quốc Anh.