Theo đó, Neymar chính là người đã tiến cử Philippe Coutinho với Ban lãnh đạo CLB Barca khi anh còn chơi bóng ở Nou Camp. Thời điểm đó, ‘tiểu Pele’ hi vọng được ‘chung chiến hào’ với cựu cầu thủ của Liverpool trong màu áo một CLB.

Barcelona đã khước từ yêu cầu của chân sút 25 tuổi và sau đó anh đã đầu quân cho PSG. Sau khi cập bến Parc des Princes, Neymar đã khuyên Coutinho từ chối Barca nữa để chuyển đến Công viên các Hoàng tử. Nhưng rốt cuộc ‘Phù thủy nhỏ’ vẫn chọn Blaugrana và ‘siêu bom tấn’ cuối cùng cũng được kích hoạt.

Tiền vệ 25 tuổi thậm chí khẳng định được chơi cho một CLB lớn như Barcelona là một ‘giấc mơ đã thành sự thật’ và đây là CLB duy nhất anh muốn đầu quân sau khi chia tay Liverpool.

Và theo Don Balon, Neymar đã rất tức giận vì lựa chọn của Coutinho. Cho nên, dù thân thiết với nhau nhưng cựu cầu thủ của Santos không thèm gọi điện chúc mừng. Thay vào đó, mối quan hệ 2 người trở nên xấu đi.

Nguồn tin trên lo ngại rằng vì cái sự sứt mẻ này mà tuyển Brazil gặp thiệt hại ở vòng chung kết World Cup 2018. Neymar lẫn Coutinho đều là những trụ cột và gánh trên vai giấc mơ một lần nữa vô địch thế giới của đội quân áo vàng-xanh.