Lễ trao giải thưởng thường niên của La Liga bắt đầu được tổ chức từ mùa giải 2008/09. Từ đó đến nay, người ta chứng kiến Lionel Messi (6 lần) và Cristiano Ronaldo (1 lần) là 2 cái tên duy nhất giành được giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga”.

Song sự thống trị của M10 lẫn CR7 cuối cùng cũng bị phá vỡ bởi một ngôi sao đến từ Atletico Madrid và không ai khác, người đó chính là Antoine Griezmann. Anh đã có vinh dự lần đầu nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga mùa giải 2015/16.

Dù thành tích 22 lần lập công của chân sút người Pháp thua kém so với Luis Suarez, Messi, Ronaldo và cả Neymar, tuy nhiên những gì anh đóng góp cho Atletico Madrid không đơn thuần chỉ thể hiện qua số bàn thắng mà còn bằng việc anh dẫn dắt, lĩnh xướng hàng công cũng như thường xuyên kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Bên cạnh giải thưởng của Griezmann, Atletico Madrid còn thâu tóm thêm 3 giải thưởng nữa bao gồm thủ môn xuất sắc nhất (Jan Oblak), hậu vệ xuất sắc nhất (Diego Godin) và danh hiệu HLV xuất sắc nhất (Diego Simeone).

Giải thưởng cá nhân La Liga 2015/16: Atletico vơ hết giải lớn, Ronaldo trắng tay

 Messi đoạt giải thưởng Tiền đạo xuất sắc nhất La Liga mùa 2015/16

Hai giải thưởng còn lại là “Tiền vệ xuất sắc nhất” và “Tiền đạo xuất sắc nhất” được chia đều cho Real Madrid và Barcelona khi danh hiệu tiền vệ xuất sắc nhất thuộc về Luka Modric. Siêu sao Lionel Messi vượt qua các đối thủ cạnh tranh để đoạt giải Tiền đạo xuất sắc nhất.

Danh sách chủ nhân các giải thưởng La Liga 2015/16:

Cầu thủ xuất sắc nhất: Antoine Griezmann (Atletico Madrid)

HLV xuất sắc nhất: Diego Simeone (Atletico Madrid)

Thủ môn xuất sắc nhất: Jan Oblak (Atletico Madrid)

Hậu vệ xuất sắc nhất: Diego Godin (Atletico Madrid)

Tiền vệ xuất sắc nhất: Luka Modric (Real Madrid)

Tiền đạo xuất sắc nhất: Lionel Messi (Barcelona)