Real Madrid đã dùng nghi thức cao nhất đối với một Galacticos để chào đón Eden Hazard. Trong lịch sử, chỉ có Cristiano Ronaldo, Kaka và James Rodriguez được ‘trình làng’ theo nghi thức này.

Trước khi xuất hiện trước 50.000 cổ động viên có mặt tại sân Bernabeu, ngôi sao người Bỉ đã được Chủ tịch Florentino Perez dẫn đi thăm phòng truyền thống. Như thường lệ, cầu thủ 28 tuổi trải qua buổi kiểm tra y tế bắt buộc rồi mới sải những bước chân đầu tiên lên thảm cỏ sân Bernabeu.

Tên của Eden Hazard liên tục được các madrista hô vang khi anh bước xuống thảm cỏ và hôn lên logo của CLB. Việc hôn lên logo của CLB cũng là một nghi thức mang tính bắt buộc. (Trước đây Isco đã từ chối hành động này và anh trai của tiền vệ người Tây Ban Nha phải hôn thay).

Hazard rạng rỡ ra mắt Real Madrid

Trong bài phát biểu chào mừng các cổ động viên có mặt tại sân Bernabeu, Eden Hazard khẳng định anh đến Real Madrid để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Để có được sự phục vụ của Vua kiến tạo Ngoại hạng Anh, Real Madrid phải trả cho Chelsea khoảng 100 triệu euro. Đây chỉ là khoản phí chuyển nhượng ‘cứng’ ban đầu. Ngoài ra, The Blues sẽ nhận được thêm tối đa 50 triệu euro nữa tùy theo thành tích của cựu cầu thủ xuất nhắc nhất Premier League  tại Los Blancos.

Eden Hazard do đó trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20. Như Luka Jovic, anh xuất hiện với chiếc áo không số. Theo tiết lộ từ Marca, đội chủ sân Bernabeu sẽ trao cho ‘bom tấn’ này chiếc áo số 7 mà Mariano Diaz đang sở hữu.