Sau khi giúp Barca giành “cú ăn ba” ở mùa hè năm ngoái, HLV Luis Enrique đã gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp thêm một mùa nữa. Do vậy, hợp đồng giữa hai bên sẽ hết hạn hạn vào ngày 30/6/2017.

Phía Barca tỏ rõ ý định muốn tiếp tục giữ nhà cầm quân 47 tuổi này trên băng ghế huấn luyện đội bóng và họ sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh để thuyết phục ông tiếp tục ở lại Nou Camp. Tuy nhiên trái ngược với thái độ sốt sắng muốn gia hạn của BLĐ đội bóng thì dường như HLV Luis Enrique lại khá hờ hững trong việc ký một bản HĐ mới. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Enrique sẽ ra đi vào cuối mùa.

Mặc dù gặt hái được nhiều thành công kể từ khi dẫn dắt Barca thế nhưng Enrique chưa bao giờ nhận được sự tôn trọng và công nhận một cách xứng đáng. Từng có những thời điểm ông cmâu thuẫn với ngôi sao quan trọng nhất của đội bóng là Messi.

Enrique đã có đủ vinh quang cùng Barca và sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu ông ra đi để kiếm tìm thử thách mới. Quyết định chính thức cuối cùng sẽ được ông đưa ra vào tháng 4/2017.