Tiết lộ với truyền thông, Xavi Heznandez cho biết anh sẽ giải nghệ sau khi mùa giải hiện tại khép lại trước khi chuyển sang làm huấn luyện viên. Xavi năm nay 37 tuổi. Anh chuyển đến đầu quân cho CLB Al Sadd của nền bóng đá Qatar từ năm 2015 nhưng không để lại nhiều dấu ấn.

Trước khi sang châu Á thi đấu, tiền vệ kỳ cựu này đã có sự nghiệp huy hoàng cùng Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha. Anh được coi là hạt nhân chính trong lối đá được báo giới gọi là tiki-taka đã mang lại thành công vang dội cho gã khổng lồ xứ Catalan cũng như La Roja.

Với Barca, Xavi đã giành được 8 danh hiệu La Liga và 4 chức vô địch Champions League. Ở cấp độ đội tuyển, anh có 144 lần ra sân trong màu áo của La Roja từ năm 2000 đến năm 2014. Anh là trụ cột giúp Tây Ban Nha đăng quang tại 3 giải đấu lớn liên tiếp: EURO 2008, World Cup 2010, EURO 2012.
 
Huyền thoại sống của Barca và ĐT Tây Ban Nha ấn định thời điểm giải nghệ
Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ vào cuối mùa giải hiện tại ở Qatar, Xavi sẽ bước vào nghiệp huấn luyện viên

Sau một thời gian im ắng ở Qatar, Xavi đã lên tiếng tiết lộ những kế hoạch trong tương lai. Ngôi sao người Tây Ban Nha ấn định thời điểm chia tay sự nghiệp cầu thủ để chuyển sang công tác huấn luyện.

“Tôi là người may mắn khi không phải chịu đựng nhiều chấn thương trong sự nghiệp, nhưng tôi nghĩ câu chuyện này đã đi đến hồi kết”, Xavi chia sẻ.

“Qatar đã cho tôi hạ cánh an toàn. Hiện tại, tôi cảm thấy cơ thể khá mệt mỏi và không thể phục hồi dễ dàng như trước. Vì thế, đây chắc chắn là năm cuối cùng tôi chơi bóng. Kế hoạch tiếp theo của tôi là lấy giấy phép huấn luyện viên vào năm tới và trở thành một huấn luyện viên”.

Đây rõ ràng là thông tin rất nhiều người hâm mộ chờ đợi, đặc biệt là các cổ động viên của Barcelona. Xavi nổi tiếng là tiền vệ cực kỳ thông minh và người ta tin rằng anh có thể trở thành một nhà cầm quân xuất sắc như ông thày Pep Guardiola.