Messi cùng Ibrahimovic từng có quãng thời gian thi đấu cùng nhau tại Barca khi chân sút người Thụy Điển khoác áo đội chủ sân Nou Camp mùa giải 2009-2010. Dù đó là khoảng thời gian chẳng mấy đẹp đẽ với Ibra khi anh thường xuyên xích mích với HLV Pep Guardiola nhưng Mr Scudetto vẫn tỏ ra rất nể trọng tài năng của Messi.

Trả lời phỏng vấn trên ESPN mới đây, Ibrahimovic chia sẻ:”Messi là cầu thủ độc nhất vô trị trên thế giới. Cách cậu ấy chơi bóng chẳng khác một cầu thủ trên Play Station là bao. Nhiệm vụ của chúng ta là đưa bóng cho Messi còn cậu ấy sẽ biết cách để vượt qua mọi đối thủ. Đó là tài năng thiên bẩm không phải ai cũng có được”.
 
“Tôi là người đã chơi cho nhiều CLB và giành nhiều chức vô địch khác nhau. Trong khi Messi là dạng cầu thủ muốn gắn bó sự nghiệp với một CLB và trở thành biểu tượng của đội bóng đó. Tôi tin ngay cả khi rời Barca, cậu ấy vẫn là số 1 thế giới”.
 
Trước mắt, Ibrahimovic đang có cơ hội vượt qua Messi về số lượng bàn thắng ghi được trong năm 2016 khi MU còn trận đấu với Middlesbrough ở vòng 19 Premier League diễn ra hôm nay 31/12. Hiện tại, Ibra đã ghi tổng cộng 50 bàn cho MU và PSG trong năm 2016, kém 1 bàn so với thành tích nổ sung của Lionel Messi.