Hiệp hội này có tên Arcopoli, có trụ sở tại thủ đô Madrid. Cụ thể, đại diện Arcopoli đã thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng họ đã chính thức gửi thư đến LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP) và yêu cầu điều tra tiền vệ Koke.

Trong nội dung thư, Arcopoli yêu cầu LFP gửi bằng chứng về cho Ủy ban phòng chống bạo lực Tây Ban Nha. Tổ chức này ép LFP đưa ra hình phạt nghiêm khắc cho Koke nếu anh này bị xác nhận là có dùng lời lẽ phân biệt giới tính để kích động Ronaldo.

Ở trận đấu giữa hai đội ngày thứ Bảy vừa qua, Ronaldo và Koke đã có màn cự cãi sau một pha tấn công của Real Madrid. Tiền vệ Atletico gọi Ronaldo là "thằng đồng tính", còn CR7 cũng không vừa khi cao ngạo: "Ừ, tao đồng tính và tao rất giàu".

Trước những nguồn thông tin Koke đã gọi Ronaldo là “thằng đồng tính”, giới LGBT đã tỏ ra khá bức xúc với trụ cột của các nhà á quân Champions League. Họ tuyên bố đứng về phía ngôi sao người Bồ Đào Nha trong vụ việc này.

Đây không phải lần đầu CR7 nhận phải những lời khiêu khích trong những mùa giải gần đây. Nếu vụ điều tra được tiến hành, rất có thể Hiệp hội bảo vệ cầu thủ ở Tây Ban Nha cũng sẽ vào cuộc nhằm chống lại những lời lăng mạ vào giới quần đùi áo số chuyên nghiệp ở nước này.

Tây Ban Nha là một trong những nước hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới sớm nhất vào năm 2005. Tuy nhiên, nạn phân biệt LGBT trong môi trường thể thao đỉnh cao hiện vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi.

Nếu Koke bị phạt, đây sẽ là tiền lệ để những nhà lập pháp ở xứ sở bò tót tạo nên điều luật cụ thể cho tình trạng này.