Ronaldo đã từng đăng quang vào năm 2014

Cùng với Ronaldo thì La Liga còn có 3 cầu thủ khác cũng có tên trong danh sách đề cử gồm: Messi (Barcelona), Gareth Bale (Real Madrid) và Antoine Griezmann (Atletico Madrid), trong khi Premier League và Serie A mỗi giải chỉ có 1 đại diện là Jamie Vardy và Gonzalo Higuain.

Nhìn vào 6 cái tên được nhắc tới thì rõ ràng 2 đại diện của Premier League và Serie A gần như không có cửa trước 4 cái tên đến từ La Liga. Dù Vardy và Higuain đã có một năm thăng hoa cùng Leicester và Napoli nhưng để so sánh với Ronaldo hay Messi thi quả thật là khập khiễng.

Globe Soccer Award là sự kiện được tổ chức thường niên kể từ năm 2010 nhằm tôn vinh các nhân vật bóng đá xuất sắc nhất trong năm, bao gồm từ cầu thủ, HLV, trọng tài, nhà đại diện cầu thủ, nhà điều hành CLB, cầu thủ Arab xuất sắc nhất. Năm nay, đêm gala trao giải thưởng này sẽ diễn ra ở Dubai (UAE) vào ngày 27/12 tới.

Năm ngoái, tiền đạo Lionel Messi của Barca đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ Cristiano Ronaldo (Real Madrid) và Gianluigi Buffon (Juventus) để giành giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm”. Năm nay, Messi vẫn có tên trong danh sách đề cử.

Các hạng mục trao giải khác cũng rất đáng chú ý ở Globe Soccer 2016 còn có: Đề cử cho giải thưởng “HLV xuất sắc nhất” có 5 HLV gồm Zinedine Zidane (Real Madrid), Claudio Ranieri (Leicester), Fernando Santos (Bồ Đào Nha), Massimiliano Allegri (Juventus) và Unai Emery (PSG). Giải “Đội bóng xuất sắc nhất” Real Madrid, Legia Warsaw, Leicester, Sevilla và Molde. Giải “Trọng tài xuất sắc nhất” Alireza Faghani, Bankary Papa Gassama, Mark Clattenburg, Nestor Pitana và Joel Antonio Aguilar.