Barcelona lãi to mùa bóng 2015/16

Mùa giải 2015/16, mặc dù bị loại khỏi tứ kết Champions League và không thể “xưng vương” ở giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB nhưng Barcelona đã giành 2 chức vô địch ở quốc nội (La Liga và cúp nhà Vua Tây Ban Nha). Điều này cũng đủ khiến CLB xứ Catalan có bước nhảy vọt đáng mừng về tài chính.
 
Theo báo cáo tài chính mùa giải 2015/16, Barcelona đã đạt mức doanh thu lên tới 679 triệu euro. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử CLB. Với triển vọng này, Barcelona đang hướng tới kế hoạch đạt doanh thu 1 tỷ euro vào năm 2021.

Lợi nhuận sau thuế của Barcelona đạt 29 triệu euro. Con số ấy là tín hiệu tích cực khi CLB từng ở trong thời điểm “báo động đỏ” về tài chính khi quỹ lương ngày một phình to.

Chiến lược kinh doanh của nhà ĐKVĐ La Liga bao gồm dự án "Espai Barca", nơi có tổng vốn đầu tư lên tới 600 triệu euro với nhiều hạng mục phụ như mở rộng sân của đội B Ciudad Deportiva Joan Gamper hay xây dựng các công trình phức hợp xung quanh sân Nou Camp.

Bên cạnh đó, Barcelona đã công bố thông tin vui khi họ đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng tài trợ với hãng hàng không Qatar Airways thêm 1 năm.