Trong buổi họp báo trước thềm Siêu kinh điển lượt đi La Liga, HLV Julen Lopetegui tỏ ra tự tin khi đề cập đến chuyện tương lai. Ông khẳng định bản thân không bị Real Madrid đơn phương chấm dứt hợp đồng dù kết quả đại chiến này có ra sao đi chăng nữa.

Nhưng mọi thứ không diễn ra như cựu ‘thuyền trưởng’ ĐT Tây Ban Nha mong muốn. Ông vẫn tới trung tâm huấn luyện của Los Blancos sau trận thua. Nhưng không lâu sau khi kết thúc buổi tập, nhà cầm quân 52 phải đón nhận quyết định sa thải từ Ban lãnh đạo. Sau khi điều tồi tệ nhất xảy đến với mình, Lopetegui đã gửi những lời cảm ơn tới CLB, các cầu thủ, các nhân viên cũng như người hâm mộ.

“Sau khi quyết định  được Ban lãnh đạo được thông qua, tôi muốn gửi lời cảm ơn CLB vì cơ hội đã dành cho tôi làm việc ở đây.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ vì nỗ lực của họ. Tôi cũng cảm ơn thành viên vì đã đối xử rất tốt với tôi trong thời gian tôi tại vị.

Và, dĩ nhiên, sự biết ơn của tôi với người hâm mộ vì sự cổ vũ của họ. Chúc Real Madrid thu về những thành công và những gì tốt đẹp nhất ở mùa giải này!”, Julen Lopetegui chia sẻ.

Trước mắt, Santiago Solari - HLV đội Real Madrid B, sẽ thay thế Lopetegui dẫn dắt Real Madrid. Thử thách đầu tiên của cựu danh thủ người Argentina là trận đấu với Melilla ở Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.