Luka Modric đã vượt qua Cristiano Ronaldo và Antoine Griezmann để giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2018 đầy danh giá. Tiền vệ đang đầu quân cho Real Madrid trở thành cầu thủ đầu tiên phá vỡ được sự thống trị kéo dài ngót 1 thập kỷ của CR7 và Lionel Messi.

Ngay sau Gala Quả bóng Vàng 2018 tại Paris, ngôi sao 33 tuổi đã lên tiếng ‘chốt’ tương lai. Anh hi vọng sẽ được gia hạn hợp đồng với Real Madrid và thậm chí sẵn sàng giải nghệ tại Bernabeu.

“Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng và hy vọng sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa. Real Madrid dành rất nhiều tình cảm cho tôi và tôi muốn giải nghệ trong màu áo CLB. Gia đình tôi đang hạnh phúc tại Madrid và tôi muốn tiếp tục tận hưởng niềm vui tại CLB vĩ đại này”, Luka Modric chia sẻ.

Thời gian qua, xuất hiện không ít thông tin về mối liên hệ giữa ‘nhạc trưởng’ từng đầu quân cho Tottenham và Inter Milan. Một số nguồn còn khẳng định rằng 2018/19 là mùa giải cuối cùng của anh trong màu áo CLB vĩ đại nhất lịch sử Champions League.

2018 là một năm thi đấu đặc biệt thành công của Luka Modric ở cả phương diện cá nhân lẫn tập thể. Anh cùng Real Madrid vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp và là thành viên của ĐT Croatia vào tới chung kết World Cup 2018.

Còn ở phương diện cá nhân, ngoài Quả bóng Vàng 2018, Modric còn chiến thắng ở hai giải thưởng danh giá khác. Đó là: Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa 2017/18 và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2018 của FIFA.