Mới đây, Lionel Messi đã được nhật báo Marca trao tặng cùng lúc hai giải thưởng: Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga mùa 2017/18 và Chiếc giày Vàng La Liga mùa 2017/18. Đây là sự vinh danh xứng đáng dành cho những nỗ lực của El Pulga trong mùa giải vừa rồi.

Chân sút 31 tuổi có đóng góp lớn vào chức vô địch của Barcelona. Anh ghi tới 34 bàn thắng sau 36 lần ra sân, bỏ xa người xếp thứ hai là Cristiano Ronaldo (26 bàn/27 trận). Ngoài ra, siêu sao người Argentina cũng dẫn đầu về danh sách kiến tạo với 12 đường chuyền thành bàn (bằng với người đồng đội Luiz Suarez). Anh cũng là nhân vật có số pha đi bóng thành công nhiều nhất (185) và số đường chuyền tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội nhiều nhất (78).

Những thống kê thuyết phục đó giúp Messi dễ dàng đánh bại các đối thủ để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga mùa 2017/18.

"Thật tuyệt vời khi được chơi bóng ở giải đấu mà yếu tố cạnh tranh được đặt lên trên hết. Tất cả các CLB đều có thể bị đánh bại. Tôi hy vọng La Liga sẽ duy trì điều này trong thời gian dài.

Tôi thích nghe mọi người gọi mình là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Đó là thành quả của những nỗ lực liên tiếp và không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, tôi sẽ không thể có được điều này nếu không sự giúp đỡ của đồng đội", Lionel Messi chia sẻ trong buổi lễ vinh danh mình.

Ngoài 2 giải thưởng cá nhân trên, nhật báo Marca còn trao tặng 1 loạt danh hiệu khác. Jans Oblak (Atletico Madrid) nhận giải Thủ môn xuất sắc nhất mùa, Iago Aspas (Celta Vigo) nhận giải Tiền đạo người Tây Ban Nha ấn tượng nhất và Marcelino (Valencia) được bình chọn là HLV xuất sắc nhất mùa 2017/18.