Cụ thể, các Công tố viên yêu cầu Tòa án Tối cao cần nhanh chóng xác nhận về bản án 21 tháng tù cho ngôi sao người Tây Ban Nha. Cho đến nay, Tòa án Tối cao vẫn chưa có kết luận nào, đang tiếp tục điều tra về việc Messi cố ý trốn thuế, hay thực sự là anh không biết gì và hoàn toàn do người cha thực hiện.

Dự kiến, Tòa án Tối cao sẽ có phán quyết cuối cùng trong tuần tới. Nếu chứng minh Messi cố ý trốn thuế, Tòa án Tối cao thậm chí có thể nâng bản án lên cao hơn đề nghị 21 tháng tù.

Có một thông tin vui cho người hâm mộ Barcelona là kể cả Messi có bị tuyên án tù đi chăng nữa thì anh vẫn được quyềng phục vụ cho Barca. Bởi lẽ theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha, những người nhận án tù dưới 24 tháng (2 năm) và chưa có tiền án tiền sự có thể thực hiện án theo dạng quản chế. Do đó, Messi hoàn toàn đủ điều kiện hưởng án tù kể trên vì “chỉ” nhận án 21 tháng tù.

Trước Messi, đồng đội ở Barcelona và ĐT Argentina là Javier Mascherano cũng nhận án tù 1 năm vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, nhờ kháng cáo lên tòa án tối cao và đồng ý nộp toàn bộ khoản tiền trốn thuế cũng như tiền phạt, Mascherano đã được hưởng án tù treo. Tất nhiên, nếu tái phạm, cầu thủ người Argentina sẽ phải xộ khám.