La Liga - giải đấu mà Lionel Messi để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt hơn các giải đấu hàng đầu châu Âu khác ở chỗ: tên của các giải thưởng cá nhân là tên của các huyền thoại. Ví dụ: giải thưởng Chiếc giày Vàng có tên là Pichichi, giải Thủ môn xuất sắc nhất có tên Zamora.

Pichichi và Zamora là những huyền thoại đích thực của giải đấu số 1 Tây Ban Nha. Còn ở thời điểm hiện tại, Messi cũng là 1 huyền thoại. Quan trong hơn, siêu sao 31 tuổi gắn bó với nền bóng đá của xứ sở Bò tót từ khi còn là một cậu bé 13 tuổi.

Theo Chủ tịch La Liga - ông Javier Tebas, La Liga sẽ lấy tên của Messi để đặt tên cho 1 giải thưởng cá nhân. Nhiều khả năng đó là giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

“Chúng tôi sẽ phải nghĩ tới chuyện đó. Tôi tin rằng Messi sẽ là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử La Liga. Cậu ấy đã chơi bóng từ khi còn là đứa trẻ và luôn duy trì phong độ đỉnh cao. Sẽ là ý tưởng tốt khi tạo ra một danh hiệu cho cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải với cái tên Messi", Javier Tebas.

Cho đến thời điểm hiện tại, La Liga vẫn chưa có giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa như Ngoại hạng Anh hay Ligue 1. Siêu sao đang đầu quân cho Barcelona được xem là nhân vật xứng đáng nhất để đặt tên cho giải thưởng này. Không chỉ thành danh trong màu áo của Barca, La Pulga còn là chân sút xuất sắc nhất lịch sử giải đấu với 390 bàn thắng.

Dẫu vậy, trong lịch sử, La Liga chưa bao giờ dùng tên 1 cầu thủ đang còn thi đấu để đặt tên cho một giải thưởng cá nhân. Liệu họ có ‘phá lệ’ vì Messi hay chờ tới khi anh giải nghệ hoặc rời khỏi giải đấu?