Neymar chính thức xô đổ mốc bàn thắng của Ronaldinho tại Barcelona

Tính cả pha làm bàn trước Alaves, Neymar đã ghi được tổng cộng 95 bàn cho Barcelona trên mọi mặt trận đến thời điểm này. Với pha làm bàn vào lưới Alaves đêm qua, Neymar đã vượt qua huyền thoại Ronaldinho để trở thành cầu thủ Brazil ghi bàn xuất sắc thứ 3 trong lịch sử Barca.

Như vậy, Neymar đã chính thức vượt qua Ronaldinho, cầu thủ ghi 94 bàn cho Barca trên mọi mặt trận, để trở thành cầu thủ Brazil ghi bàn xuất sắc thứ 3 trong lịch sử đội bóng xứ Catalan. Điều đáng nói là Ronaldinho phải mất gần 5 mùa giải mới ghi được 94 bàn trên mọi mặt trận cho Barca. Trong khi đó, Neymar chỉ mất hơn 3 mùa giải để làm được hơn cả điều này.

Hiện tại còn 2 cầu thủ Brazil ghi bàn cho Barcelona nhiều hơn Neymar là Evaristo và Rivaldo. Evaristo, cựu tiền đạo Brazil từng khoác áo Barca từ năm 1957 đến 1962, đã có tổng cộng 105 bàn cho đội chủ sân Nou Camp. Đứng đầu là Rilvaldo, cựu tiền đạo này đã ghi đến 130 bàn thắng cho Barca trên mọi mặt trận. 

Gần như chắc chắn Neymar sẽ vượt qua được 2 rào cản này trong tương lai không xa để đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ Brazil ghi bàn nhiều nhất lịch sử Barca. Tất nhiên Neymar có lợi thế khi anh là một phần của hàng công 3 người trứ danh “MSN” bên cạnh Lionel Messi và Luis Suarez, nhưng nếu không có tài năng cá nhân của Neymar thì anh cũng không thể được đá bên cạnh hai tiền đạo kia chứ chưa nói đến vượt Ro “vẩu”.

Xem thêm Video Alaves 0-6 Barcelona: