Trong lễ trao giải Quả bóng Vàng 2016, Neymar chỉ xếp thứ 5 sau Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Antoine Griezmann và Luis Suarez. Thành tích này kém hơn bậc so với Quả bóng Đồng mà tiền đạo người Brazil giành được trong năm 2015.

Năm nay mới 24 tuổi, nhiều chuyên gia nhận định Neymar sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sau thế hệ của Ronaldo và Messi. Mặc dù đặt mục tiêu sở hữu danh hiệu cá nhân danh giá song theo Neymar, anh không bị ám ảnh nhất thiết phải có bằng được Quả bóng Vàng thế giới.
 
Chia sẻ trước báo giới mới đây, Neymar cho biết:“Dĩ nhiên mục tiêu của tôi là giành Quả bóng Vàng. Thế nhưng tôi không cần thiết phải giành được nó bằng mọi giá. Tôi không chơi bóng vì Quả bóng Vàng, tôi chơi bóng vì tôi yêu môn thể thao này và cảm thấy hạnh phúc mỗi khi được ra sân”.
 
Dù Quả bóng Vàng 2016 đã chính thức thuộc về Cristiano Ronaldo song theo Neymar, Lionel Messi mới là cầu thủ xứng đáng nhất nhận danh hiệu này sau màn trình diễn ấn tượng trên phương diện cá nhân trong suốt một năm vừa qua.
 
Cách đây không lâu, Neymar cùng Luis Suarez đã gia hạn hợp đồng với Barcelona. BLĐ gã khổng lồ xứ Catalan đang hi vọng sẽ sớm “trói chân” nốt Lionel Messi trong giai đoạn đầu năm 2017 tới.