Đơn cử như Felippe Luis, hậu vệ đang đầu quân cho Atletico Madrid, kình địch thành phố của Real Madrid - CLB đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vương tại Champions League nhờ những bàn thắng cực kỳ quan trọng của Cristiano Ronaldo.

Luis cho rằng CR7 không xứng đáng giành Quả bóng Vàng 2017 do tạp chí uy tín France Football bình chọn và trao tặng. Bởi đơn giản, theo ngôi sao người Tây Ban Nha, chân sút 32 tuổi chỉ ‘ngồi chơi xơi nước’ suốt hai tháng vừa qua.

“Quả bóng Vàng là danh hiệu mang tính cá nhân. Tôi nghĩ Ronaldo không xứng đáng có được vinh quang này bởi anh ta chẳng làm được gì trong 2 tháng qua cả”, Felippe Luis chia sẻ.

Ronaldo hiện đang thụ án treo giò 5 trận tại La Liga sau chiếc thẻ đỏ phải nhận trong trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha lượt đi với Barcelona mà anh là tác giả của bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho Kền kền trắng.

Dù Felippe Luis có lý tới đâu đi chăng nữa thì danh hiệu Quả bóng Vàng được quyết định một phần bởi những thành công mang tính tập thể. Về phương diện này, CR7 đã có 2 chức vô địch quan trọng là Champions League và La Liga.

Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng được UEFA bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và Tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu mùa 2016/17. Vì vậy, vị thế ứng viên số 1 trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2017 của anh là không thể chối cãi.