Theo đó, ông này cho rằng LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) nên tước 4 danh hiệu Cup Nhà Vua của đội bóng hoàng gia trong quá khứ (vào các năm 1905, 1906, 1907 và 1908). Lý do trong giai đoạn 1903-1909, Cúp Nhà Vua không được RFEF tổ chức và công nhận.

Luật của RFEF có ghi rõ: một giải đấu được công nhận chính thức với điều kiện phải được tổ chức trực tiếp bởi các LĐBĐ thuộc quốc gia thành viên FIFA. Trong quá khứ, tổ chức này từng từ chối thừa nhận giải đấu Copa del Presidente de la Republica (tương tự Cúp Nhà Vua, Levante vô địch) vào năm 1937 và Mediterrenean League (tương đương La Liga, Barca vô địch).

Người quen Barca ‘vạch mặt’ Real, đòi tước 4 Cúp Nhà vua của kình địch

Bản kiến nghị của ông Joaquim Molins

Với những luận điểm trên, ông Joaquim Molins đã gửi đơn kiến nghị lên RFEF cho rằng 4 danh hiệu Cúp Nhà Vua của Real Madrid cần bị tước bỏ và không được tính vào bảng vàng thành tích của Kền kền trắng.

Sự kình địch giữa Barca và Real luôn diễn ra âm ỉ trong lịch sử. Điển hình là việc đăng cai trận chung kết Cúp Nhà Vua: nếu như Barca hoặc Real vào chung kết, một trong hai đội sẽ viện đủ lý do để từ chối tổ chức trận chung kết của đối thủ như cải tạo mặt sân hay... biểu diễn ca nhạc.