Sau tất cả, đã đến lúc Bale muốn thay thế Ronaldo để trở thành biểu tượng mới của Real Madrid
 
Lại là Don Balon và nguồn tin này trước đó cũng khẳng định Chủ tịch Florentino Perez sẽ bán Ronaldo sang Trung Quốc vào Hè năm 2018, thời điểm mà siêu sao người Bồ đã 34 tuổi và khó lòng duy trì phong độ đỉnh cao trên sân cỏ.

Song song với việc loại bỏ dần tầm ảnh hưởng của Ronaldo, Perez cũng công khai ý định biến Bale trở thành nhân vật trung tâm trong mọi kế hoạch sắp tới của Los Blancos mà việc gia hạn hợp đồng tới năm 2022 với tuyển thủ xứ Wales cách đây chưa lâu chỉ là bước đi đầu tiên.

Theo Don Balon, bản thân Bale cũng hứng thú với viễn cảnh được trở thành “ông Hoàng” ở Real Madrid. Anh đang nỗ lực tập luyện để phục hồi chấn thương mắt cá trước khi trở lại cạnh tranh sòng phẳng trên sân cỏ với Ronaldo.

Bên cạnh đó, Bale còn muốn trở thành người kế nhiệm chiếc băng đội trưởng mà Sergio Ramos đang nắm giữ. Nhưng không như “cạ cứng” đã giành 4 Quả bóng vàng, Ramos mới chỉ 30 tuổi và vẫn còn ở đỉnh cao phong độ, nên ý nguyện này của Bale khó thành hiện thực trong tương lai gần.

Nếu những gì Don Balon tiết lộ là sự thật thì có thể chắc chắn một điều rằng: ngôi sao 27 tuổi không muốn mãi làm cái bóng của Ronaldo nữa. Anh đã giành được những danh hiệu tập thể quan trọng với Real Madrid và cảm thấy đã tới lúc mình phải bước ra ánh sáng để thu về những danh hiệu cá nhân cao quý.