Nhật báo L'Equipe (Pháp) số ra hôm 30/10 dẫn lời ông Tebas: "Chúng tôi thấy rằng PSG và Man City đã đầu tư nhiều hơn bất kỳ CLB nào trong 5 năm qua. Thu nhập thực tế của họ không thể biện minh cho những khoản đầu tư này, mà họ có những nhà đầu tư hư cấu liên quan đến chính quyền Qatar.

Những gì họ chi ra lớn hơn so với cả Real Madrid, Barcelona, MU và Bayern Munich. PSG đang tiếp tục gian lận về kinh tế. Những khoản thu trực tiếp hay gián tiếp của họ liên quan đến chính quyền Qatar".

Vị chủ tịch đương nhiệm của La Liga cũng đã gửi một báo cáo dày 44 trang lên UEFA. Trong đó, Tebas chỉ ra rằng PSG đang thỏa sức vung tay trên thị trường chuyển nhượng. Đơn cử là năm 2014 họ chi tới 400 triệu USD. Con số này lớn hơn hẳn so với 275 triệu của MU, 260 triệu của Real và 215 triệu của Barca.
 
NÓNG: La Liga đề nghị UEFA ‘cấm cửa’ PSG dự Champions League
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, cho rằng những UEFA không nên cho PSG tham dự Champions League

Trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, PSG cũng là đội chi nhiều nhất. Nhà lãnh đạo Nasser Al-Khelaifi thậm chí tung 222 triệu euro để Neymar giải phóng hợp đồng với Barcelona.

Chi nhiều nhưng PSG thu về những con số khiêm tốn. Tiền bản quyền truyền hình của đại gia thành Paris chỉ khoảng 55 triệu USD, kém xa so với 141 triệu USD của Real Madrid.

"Chúng tôi sẽ đợi đến cuối năm xem UEFA hành động như thế nào. Nếu không có gì mới, chúng tôi sẽ đưa vụ việc lên Liên minh châu Âu vì tình trạng này không thể tiếp tục diễn ra. Nếu PSG phạm luật, họ không nên có mặt tại Champions League", Tebas nhấn mạnh.