Theo tờ Don Balon, Chủ tịch Florentino Perez đang xúc tiến các cuộc đàm phán bí mật với một số đối tác Trung Quốc ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2018.

Trang tin thể thao này khẳng định đội bóng hoàng gia không còn tin cậy Ronaldo cho dù anh vẫn ‘nhả đạn’ đều đặn ở mùa giải này. Thực tế trên sân không biết nói dối: siêu sao người Bồ Đào Nha đã không còn thể hiện vai trò và tầm ảnh hưởng quá lớn lên lối chơi của Kền kền trắng do dấu ấn tuổi tác.

Với một doanh nhân lọc lõi như Chủ tịch Florentino Perez, Ronaldo cho dù đã 31 tuổi nhưng vẫn là thương vụ chuyển nhượng giàu tiềm năng. Tất nhiên, ông sẽ thay thế từ từ đương kim Quả bóng vàng thế giới chứ không bán anh đi ngay lập tức.

Theo đó, lộ trình của Real Madrid là sử dụng Ronaldo cho đến hết mùa giải 2017/18. Đến mùa hè 2018, Ronaldo đã 34 tuổi. Đó được xem là thời điểm phù hợp để ngôi sao người Bồ Đào Nha chia tay Los Blancos.

Điểm đến dành cho Ronaldo đã được chọn sẵn: giải đấu lắm tiền nhiều của Chinese Super League. Rất nhiều đại gia Trung Quốc sẵn sàng trải thảm đỏ để sở hữu cầu thủ đã giành 4 Quả bóng vàng trong sự nghiệp.

Nếu lộ trình chuyển nhượng này diễn ra như ý muốn, Real Madrid sẽ thu về được một số vốn kha khá từ khoản tiền 80 triệu bảng mua Ronaldo từ Man United từ năm 2009. Ngoài ra, họ cũng tiết kiệm được khoản lương lên tới 365.000 bảng mỗi tuần.