Với đóng góp vào chức vô địch La Liga và Champions League thứ hai liên tiếp của Real Madrid, theo Marca, Cristiano Ronaldo không có đối thủ ở giải nam Cầu thủ hay nhất. Đây là giải do huấn luyện viên, thủ quân các đội tuyển quốc gia, nhà báo và cổ động viên bỏ phiếu bầu.

Ngôi sao của Barca, Lionel Messi, sẽ về thứ hai trong cuộc đua. Vị trí thứ ba thuộc về đồng đội cũ của Messi, Neymar.

Cũng theo Marca, Ronaldo không phải là thành viên duy nhất của Real Madrid đứng trên bục vinh quang. Zinedine Zidane sẽ giành giải Huấn luyện viên trưởng hay nhất nhờ đưa đội bóng tới hai danh hiệu. Năm ngoái, chiến thuật gia người Pháp chỉ chịu xếp sau Claudio Ranieri.
 
NÓNG: Ronaldo và Zidane là chủ nhân giải thưởng The Best của FIFA?
Theo Marca, Zidane và nhiều học trò ở Real Madrid sẽ được vinh danh trong đêm Gala The Best 2017

Real Madrid nhiều khả năng sẽ có năm cầu thủ lọt vào đội hình tiêu biểu năm 2017 gồm Ronaldo, Marcelo, Kroos, Modric và Ramos.

FIFA cũng sẽ tiến hành trao giải thủ môn hay nhất và người chiến thắng nhiều khả năng là Buffon (Juventus). Trong cuộc đua này, Keylor Navas và Manuel Neuer sẽ phải xếp sau.

Một số giải khác sẽ được trao như nữ Cầu thủ hay nhất, nữ huấn luyện viên trưởng hay nhất, Bàn thắng đẹp nhất...

Giải The Best do FIFA tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 23/10 tới, tại London. Thay vì tổ chức vào đầu năm như nhiều lần trước, Liên đoàn bóng đá thế giới quyết định dời sang thời điểm cuối năm để tôn vinh kết quả giành được trong trọn vẹn một mùa giải.