Sau trận đấu giữa Barcelona và Atletico Madrid cuối tuần vừa rồi, các thành viên của Barca lại một lần nữa đề cập vấn đề tương lai đội bóng trước việc Cộng hòa tự trị Catalan tách khỏi Tây Ban Nha. Khả năng xấu nhất được phóng viên của Mundo Deportivo dự báo, là đội bóng sẽ bị giải thể ít sau 3 tháng nếu thống nhất được ý kiến.

Hệ quả của việc này là các cầu thủ sẽ được bồi thường hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do. Được biết, tổng ngân sách hiện giờ của đội là 800 triệu USD, và nếu khả năng trên trở thành hiện thực, thì CLB có thể sẽ tuyên bố phá sản nếu không có giải pháp thay thế. Khi ấy, có thể Barca sẽ được mua lại bởi một ‘ông lớn’ nào đó.

Barcelona đã có 118 năm lịch sử, hiện đang là một trong vài đội bóng hàng đầu thế giới cả về danh tiếng, đẳng cấp chuyên môn lẫn tiềm lực tài chính. Tuy nhiên, vào lúc này tương lai của CLB đang bị đặt một dấu hỏi lớn.

Đã có những nhà chuyên môn đặt giả thiết rằng, Barca có thể sẽ thi đấu ở một giải khác, ví dụ như Premier League của Anh. Nhưng đến nay, mọi chuyện vẫn là tin đồn khiến không ít các cule phập phồng lo sợ.