James Rodriguez là người gần nhất sử dụng áo số 10 và anh chỉ là ‘siêu dự bị’ dưới thời Zinedine Zidane dù từng là trụ cột không thể thay thế của Real Madrid trong mùa giải cuối cùng được dẫn dắt bởi Carlo Ancelotti. Sau tất cả, ngôi sao người Colombia lại tái ngộ Carletto ở Bayern Munich.

Cho nên chiếc áo số 10 này lại bỏ trống. Và Real Madrid lập tức lựa chọn xong ngôi sao ‘đen đủi’ tiếp theo: Luka Modric. Đây là lần thứ 3 chàng tiền vệ tài hoa người Croatia đổi số áo từ ngày cập bến Bernabeu.

Khi mới chuyển tới Real Madrid, ngôi sao 31 tuổi nhận áo số 16. Sau đó anh sử dụng số áo 19 quen thuộc và bây giờ bị ‘gán’ cho chiếc áo số 10 ‘quỷ ám’ từ khi Luis Figo chia tay Los Blancos để gia nhập Inter Milan vào Hè 2005.
 
NÓNG:Real công bố chủ nhân số áo ‘đen đủi’ nhất ngay trước thềm đại chiến MU
Modric tiếp quản áo số 10 của James Rodriguez ngay trước thềm đại chiến với MU trong khuôn khổ ICC Cup 2017

Sau đó những Robinho, Wesley Sneijder, Mesut Oezil và James Rodriguez lần lượt tiếp quản áo số 10 song chẳng ai trụ lại nổi Bernabeu quá 3 mùa giải.

Có thời gian Real Madrid thậm chí trao áo số 10 cho một… tiền vệ phòng ngự như Lassana Diarra song cầu thủ người Pháp cũng nhanh chóng phải khăn gói ra đi.

Liệu với đẳng cấp đã được khẳng định trong nhiều năm qua, Luka Modric có hóa giải được lời nguyền kéo dài đã 12 năm này? Bắt đầu từ trận đại chiến với MU trong khuôn khổ ICC Cup 2017 tại Levi's Stadium vào rạng sáng Chủ nhật (24/7 - giờ Việt Nam) tới.