Karim Benzema đến Wembley cùng các đồng đội tập luyện chuẩn bị cho trận đấu của Real Madrid với Tottenham ở Champions League và dù đeo tai nghe, thực tế chỉ thưởng thức giọng ca của nghệ sĩ hip-hop yêu thích người Pháp là Booba, anh thừa hiểu Gary Lineker bình phẩm gì về mình.

Anh cũng biết Zinedine Zidane bảo vệ mình thế nào. Nhưng có một thực tế là nhiều người yêu mến Real Madrid không đứng về phía anh. Benzema mới ghi được đúng 1 bàn thắng sau 7 trận đá chính. Nếu bảo rằng bù lại anh trở thành chất keo kết dính các pha tấn công của Madrid thì trong trận đấu với Girona cuối tuần qua với anh ở trên sân, Real để mất bóng tới 139 lần!

Vấn đề lớn hơn mà các CĐV Real quan tâm là vì sao lãnh đạo CLB lại bán Alvaro Morata? Tiền đạo 24 tuổi ghi 20 bàn cho Real mùa trước dù chỉ chơi 34% tổng thời lượng tối đa dành cho một cầu thủ. Cứ 89 phút, Morata lại ghi bàn ở Liga, chỉ Messi đạt hiệu quả phá lưới cao hơn thế. Bài trả lời của Morata mới rồi cho thấy Real coi rẻ anh ra sao?

Được hỏi vì sao anh rời Juventus trở lại Madrid, Morata đáp: “Đó là thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai CLB và tôi phải tuân thủ. Nhưng tôi thất vọng vô cùng. Tôi trở về là con số 0. Họ đối xử với tôi như một đứa trẻ như trước khi tôi sang Juve”.
 
Real khủng hoảng niềm tin trước màn quyết đấu Tottenham: Sai lầm chí mạng của Zidane
Zidane vẫn một mực bảo vệ Benzema cho dù tiền đạo này thường xuyên gây thất vọng trong thời gian qua

Coi thường Morata đầy khó hiểu, quá tin Benzema đồng thời không chiêu mộ tiền đạo nào trong mùa Hè khiến Real của Zidane thiếu phương án dự phòng chất lượng trên hàng công.

Morata ghi 7 bàn thắng và tham gia vào 5 bàn thắng khác sau 12 trận cho Chelsea từ đầu mùa trong khi Benzema và Ronaldo mới ghi được tổng cộng 6 bàn thắng cho Madrid. Vậy mà họ sẽ là cặp tiền đạo đá chính của Real trước Tottenham.

Bởi Zidane không có lựa chọn nào tốt hơn lúc này. Gareth Bale đang chấn thương và Zidane bảo ông không rõ khi nào ngôi sao xứ Wales hồi phục. Morata đã bị bán đi. James Rodriguez cũng bị đẩy khỏi Bernabeu.

Kylian Mbappe thì Real không mua vì Mbappe đòi hỏi đá chính mà Real không đảm bảo cho anh điều đó do đã có Bale, Ronaldo, Benzema. Thực tế thì chúng ta đã thấy tuần nào Mbappe cũng ra sân cho PSG trong khi các tiền đạo của Real không chấn thương thì cũng mờ nhạt. Sức mạnh tấn công của quyền lực bóng đá số 1 Châu Âu mùa trước nay còn đâu?