Trước đó, FIFA ra lệnh cấm đội chủ sân Bernabeu mua cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp kể từ năm 2017. Bên cạnh đó, Real Madrid còn phải nộp phạt 282.000 bảng.

Tuy nhiên, sau khi Tòa án trọng tài thể thao (CAS) ra quyết định ân xá, án phạt dành cho ĐKVĐ Champions League được giảm xuống một nửa. HLV Zinedine Zidane có thể tuyển chọn tân binh mới vào kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Ngoài ra, Real Madrid chỉ còn phải nộp phạt 188.000 bảng.

Trang chủ của Real Madrid ra thông báo ngắn gọn: “CAS đã thông báo với Real Madrid rằng họ đồng tình với một phần đơn kháng án của chúng ta trước quyết định phạt cấm chuyển nhượng của FIFA. Án phạt mới sẽ chỉ áp dụng cho 1 kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2017. Quyết định này cho thấy sự thiếu công bằng trong án phạt ban đầu của FIFA. Dù CLB rất tiếc là CAS đã không đủ can đảm để bác bỏ toàn bộ bản án”.

Real Madrid chính thức được ân xá, Ronaldo sắp đón đồng đội mới

Thông báo trên trang chủ Real Madrid

Cùng với Real Madrid, kình địch cùng thành phố Atletico Madrid bị phạt do vi phạm nguyên tắc chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

Không như Kền kền trắng, đơn kháng án của đội bóng cùng thành phố Atletico Madrid hiện chưa có tiến triển gì. HLV Simeone vẫn phải “giật gấu vá vai” với bộ khung hiện có ít nhất là tới tháng 1/2018.

Ngày hôm qua, Real Madrid đã vượt qua Kashima Antlers ở chung kết FIFA Club World Cup, khép lại một năm huy hoàng của đội bóng hoàng gia với chức vô địch Champions League, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup.