Ngay sau khi cùng Real Madrid bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Champions League, Modrid đã được cơ quan điều tra triệu tập về Croatia để lấy lời khai trong phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic.

Được biết ông Zdravko Mamic bị cáo buộc tham nhũng trong nhiều vụ chuyển nhượng trước đây của Dinamo Zagreb, trong đó có cả thương vụ bán Modric cho Tottenham vào năm 2008.

Trong phiên tòa xét xử, Modrid được cho là cố tình khai man khi cung cấp bằng chứng chống lại Zdravko Mamic. Tiền vệ 31 tuổi đã nhiều lần thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho nghi phạm, và có thể đối mặt án tù lên tới 5 năm nếu bị kết luận có tội.

Modrid là một nhân chứng quan trọng trong phiên tòa bởi anh là nhân vật chính trong vụ chuyển nhượng từ Dinamo Zagreb sang Tottenham vào năm 2008. Theo cáo buộc, cựu Chủ tịch Dinamo Zagreb đã tham ô một khoản phí chuyển nhượng của thương vụ này.

Phiên tòa đã đưa ra một số bằng chứng về hành vi thâm ô của ông Zdravko Mamic, và trong hợp đồng giữa Dinamo Zagreb và Modric có điều khoản tranh cãi cho phép đội bóng và cầu thủ chia đôi khoản phí chuyển nhượng.

‘Giấy trắng mực đen’ rành rành nhưng Modric lại quanh co phủ nhận. Điều này khiến các công tố viên cho rằng cựu tiền vệ Spurs có dính líu trực tiếp tới vụ án tham nhũng của cựu Chủ tịch Dinamo Zabreb.

Ngoài Modric, 1 cầu thủ nổi tiếng khác được triệu tập làm nhân chứng là trung vệ Dejan Lovren. Hậu vệ của Liverpool sẽ phải cung cấp thông tin về vụ chuyển nhượng của anh từ Dinamo Zagreb tới Lyon vào năm 2010.