Chấn thương xảy đến với cầu thủ 27 tuổi khi anh tham dự trận gặp Sporting Lisbon tại Champions League. Ngay khi, Gareth Bale phải tập tễnh rời sân ở giữa hiệp 2, BHL và các CĐV Real Madrid đã linh cảm thấy điều chẳng lành.

Sau khi kiểm tra y tế tại bệnh viện University Hospital Sanitas La Moraleja, Real Madrid xác nhận tin buồn trên trang chủ đội bóng rằng ngôi sao người xứ Wales đã dính chấn thương dây chằng mắt cá chân phải. CLB này cũng cho biết hiện có hai phương án điều trị cho Gareth Bale là phẫu thuật và tự phục hồi bằng vật lý trị liệu. Phương pháp điều trị sẽ tùy thuộc vào diễn biến của chấn thương.

Chấn thương này sẽ khiến Gareth Bale sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng, điều đó đồng nghĩa lanh sẽ bỏ lỡ trận cầu El Classico với Barcelona vào ngày 3/12 sắp tới.

Sự thiếu vắng của cựu cầu thủ Tottenham trong thời gian tới chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh tấn công của Real Madrid. Phong độ cực cao của Bale từ đầu mùa giải ngày càng giúp anh chiếm được lòng tin từ HLV Zinedine Zidane, vị chiến lược gia người Pháp hẳn vô cùng đau đầu để tìm ra phương án thay thế phù hợp nhất.