Theo đó, Chủ tịch Florentino Perez đã ký một thỏa thuận với các quỹ Providence Equity Partners của Mỹ nhằm nhượng lại quyền hình ảnh trên mạng Internet của Real Madrid trong 10 năm tới. Tổng số tiền của dự án này lên số tiền 500 triệu euro.

Providence Equity Partmers sở hữu một phần công ty Soccer United Marketing, đơn vị độc quyền tổ chức giải nhà nghề Major League Soccer (MLS).

Website chính thức của Real Madrid là trang web của một CLB bóng đá có nhiều lượng truy cập nhất thế giới, với hơn 1,3 triệu lượt người dùng thường xuyên (gấp 4 lần kình địch Barcelona).

Với hợp đồng bán bản quyền ‘khủng’ lên tới 500 triệu euro, Real Madrid sẽ trở lại vị thế của CLB gìau có nhất thế giới (theo báo cáo tài chính của tập đoàn kiểm toán Deloitte), vị trí họ nắm giữ 11 năm liền trước khi bị M.U phế truất.

Khoản tiền 500 triệu euro có thể sẽ thúc đẩy Los Blancos sắm sửa một loạt siêu sao ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Trong bối cảnh Cristiano Ronaldo đã 32 tuổi, Real Madrid rất cần sự bổ sung trên hàng công nhằm thay thế dần ngôi sao người Bồ. Gần đây có nhiều tin đồn Chủ tịch Perez đang để mắt tới Sergio Aguero của Man City.