Sau mùa giải đầy 2016/17 thăng hoa với việc trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bảo vệ thành công danh hiệu Champions League, đồng thời giành La Liga từ tay đại kình địch Barca, Real Madrid đang trượt dốc không phanh ở mùa hiện tại. Sự thiếu vắng những ngôi sao và không có phương án thay thế xứng đáng đang khiến Cristiano Ronaldo và các đồng đội gặp nhiều khó khăn.

Tại La Liga, Kền kền trắng đã thua Barcelona tới 19 điểm và xem như hết cơ hội bảo vệ chức vô địch. Tại Cúp Nhà vua, họ cũng vừa bị đội bóng yếu Leganes loại tức tưởi ngay trên sân nhà. Còn ở mặt trận Champions League, Los Blancos cũng đang đứng trước thử thách rất lớn khi đụng độ PSG ở vòng 1/8.

Và trong cuộc phỏng vấn mới đây, Ronaldo lần đầu chia sẻ về nguyên nhân khiến đội bóng của mình sa sút.

"Mùa giải trước thật tuyệt vời nhưng cũng là đỉnh cao. Mùa này, Real Madrid đã không có khởi đầu tốt. Chúng tôi đã không chơi tốt tại La Liga, bị loại khỏi Cúp Nhà vua. Không ai ở Real đang hài lòng với điều đó", CR7 chia sẻ.

"Nhưng bóng đá là không ngừng thay đổi và chúng tôi cần tiếp tục nỗ lực và làm việc chăm chỉ. Madrid vẫn còn hy vọng chiến thắng tại Champions League, đó là giải đấu danh giá nhất châu Âu. Với riêng tôi, tôi còn có cơ hội để đăng quang tại World Cup. Sự thất vọng là có khi hiện tại Real Madrid không được như kỳ vọng. Tôi mong tình hình được cải thiện và cách duy nhất để làm điều đó là nỗ lực làm việc chăm chỉ hơn".