Một ngày trước khi lên đường sang Andorra để đá trận áp trót vòng loại World Cup 2018, Cristiano Ronaldo khiến người ta bất ngờ khi tập riêng cùng huấn luyện viên thể lực. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về tình trạng sức khỏe của siêu sao người Bồ Đào Nha trước loạt trận quyết định.

Tuy nhiên, theo giải thích của Ban huấn luyện thì CR7 không muốn dính phải bất kỳ chấn thương nào không đáng có trong khi tập luyện cùng các đồng đội. Hiện tại, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đang có phong độ không cao khi liên tiếp tịt ngòi tại La Liga.

Thật ra, Ronaldo lo cũng là đúng bởi nhà đương kiêm vô địch EURO 2016 đang cạnh tranh quyết liệt chiếc vé chính thức dự World Cup 2018 tại bảng B vòng loại châu Âu với Thụy Sĩ.

Bồ Đào Nha đang kém đối thủ 3 điểm và buộc phải thắng cả hai trận đấu còn lại, đặc biệt là trận đấu cuối cùng với chính Thụy Sĩ. Nếu Ronaldo thiếu vắng trong hai trận đấu trên với bất kỳ lý do gì cũng là mất mát cực kỳ lớn đối với các nhà đương kim vô địch châu Âu.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Bồ Đào Nha quyết định huy động máy bay quân sự C-295 để chở Ronaldo cùng các đồng đội tới Andorra để đảm bảo không có chuyện gì xảy ra. Rõ ràng, cả đất nước Bồ Đào Nha đang mong đợi rất nhiều ở đoàn quân của Fernando Santos, đặc biệt là từ siêu sao 32 tuổi.