Cristiano Ronaldo rời Bernabeu để cập bến Juventus ngay sau khi vòng chung kết World Cup 2018 khép lại. Điều này đồng nghĩa với việc trong đội hình của Real Madrid không còn bất cứ cầu thủ nào từng giành ít nhất 1 danh hiệu Quả bóng Vàng.

Đây là điều không xảy ra với Los Blancos kể từ năm 2000, thời điểm mà họ chiêu mộ thành công Luis Figo từ tay đại kình địch Barcelona. Sau cựu danh thủ người Bồ Đào Nha, những Quả bóng Vàng nối tiếp nhau cập bến Bernabeu: từ Zinedine Zidane tới Ronaldo ‘béo’, từ Fabio Cannavaro tới Ronaldo và Kaka.

Thậm chí, có những thời điểm Real Madrid sở hữu tới… 3 Quả bóng Vàng trong đội hình. Đó là giai đoạn 2002-2005 khi Zidane, Ronaldo ‘béo’ và Figo sát cánh cùng nhau (Galacticos 1.0 dưới thời Florentino Perez).

Ronaldo sang Juventus, Real Madrid lần đầu ‘sạch bóng’ Quả bóng Vàng sau 20 năm

Real Madrid lần đầu tiên không còn trong đội hình một cầu thủ từng giành Quả bóng Vàng sau khi Ronaldo gia nhập Juventus

Hè 2009, ngay sau khi vừa trúng cử ghế Chủ tịch CLB, Perez còn ‘chơi trội’ hơn: cùng lúc mang cả hai Quả bóng Vàng - Ronaldo và Kaka - về Bernabeu. Kaka không tỏa sáng như sự kỳ vọng còn CR7 trở thành chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của Kền kền trắng.

Và với việc đương kim Quả bóng Vàng là Ronaldo đã ra đi, Real Madrid cần phải chờ thêm ít nhất 1 năm nữa mới có thể đón 1 Quả bóng Vàng tiếp theo về đầu quân cho mình.