Từ Sporting CP cho đến MU, Cristiano Ronaldo vẫn luôn được biết đến là mẫu cầu thủ ‘màu mè’, ham biểu diễn kỹ thuật cá nhân với những cú đảo chân như điện xẹt. Kể từ khi đầu quân cho Real Madrid năm 2009, tần suất thực hiện những pha bóng như vậy của anh ít dần đi.

Những mùa gần đây, CR7 không còn thường xuyên đi bóng nữa. Thay vào đó, siêu sao người Bồ Đào Nha có xu hướng đá như một ‘số 9’, bó nhiều hơn vào trung lộ, chơi gần khung thành hơn và đợi các đồng đội tạo cơ hội để lập công thay vì có những pha đua tốc độ từ nửa sân như trước.

"Điều quan trọng nhất trong mỗi trận đấu là chiến thắng, những bàn thắng sẽ giúp làm được điều này. Bạn có thể kết hợp. Đầu tiên phải ghi bàn đã, sau đó thực hiện một số kỹ thuật rồi kiến tạo", Ronaldo lý giải về sự thay đổi phong cách chơi bóng của mình.

"Những gì người ta muốn là bàn thắng, thế nên tôi chỉ cố gắng làm bàn. Tôi vẫn thực hiện những kỹ thuật cá nhân, không nhiều như khi còn ở United nhưng đôi khi vẫn thực hiện. Giờ tôi thích ghi bàn hơn nên tập trung nhiều vào mục tiêu này. Kỹ thuật chỉ được xếp ưu tiên thứ ba, sau bàn thắng và kiến tạo".

Ronaldo và các đồng đội tại đội tuyển Bồ Đào Nha đang chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu với Andorra diễn ra vào 1h45 ngày 8/10. Hiện tại, các nhà đương kim vô địch châu Âuđang đứng nhì bảng B với 3 điểm ít hơn Thụy Sĩ và đối diện nguy cơ phải giành vé tới Nga bằng đá play-off.