Cristiano Ronaldo đang trải qua mùa giải tệ nhất trong sự nghiệp. Thế nhưng, ít ai biết rằng, siêu sao người Bồ Đào Nha đang có nhiều bàn thắng hơn cùng kỳ mùa giải năm ngoái.

Cụ thể, sau khi lập hat-trick trong chiến thắng 5-2 mới đây trước Real Sociedad, CR7 đang có 23 bàn thắng trên mọi đấu trường ở mùa này. Trong đó, anh ghi 11 bàn ở La Liga, 9 bàn ở Champions League, 2 bàn ở FIFA Club World Cup và 1 bàn ở siêu cúp Tây Ban Nha.

Vào cùng kỳ mùa giải trước, chân sút 33 tuổi chỉ có 21 pha lập công (14 bàn ở La Liga, 2 bàn ở Champions League, 1 bàn ở cúp nhà Vua, 4 bàn ở FIFA Club World Cup). Thế nhưng, Ronaldo đã tăng tốc ở giai đoạn 2 mùa giải với 42 bàn trên mọi đấu trường, góp công lớn giúp Real Madrid vô địch La Liga và Champions League.

Thực tế cho thấy, sau giai đoạn khởi đầu chậm chạp giai đoạn đầu mùa (chỉ ghi được 2 bàn ở La Liga cho tới tháng 11), đương kim Quả bóng Vàng đang trở lại mạnh mẽ. Trong 4 trận gần nhất ở La Liga, cầu thủ này đã ghi tới 7 bàn và có 2 đường kiến tạo.

Đó là dấu hiệu đáng mừng với Real Madrid trong bối cảnh Champions League sắp trở lại. Người ta hy vọng cầu thủ này có thể bùng nổ ở giai đoạn 2 như mùa giải trước.

Bên cạnh đó, thống kê cho thấy, Ronaldo ghi nhiều bàn thắng hơn nhưng cũng phung phí hơn so với mùa trước. Mùa này, anh cần tới 136 cú sút mới ghi được 23 bàn. Con số ấy ở mùa giải trước là 108 cú sút/21 bàn.