Cụ thể, Cristiano Ronaldo chỉ được CIES (Cơ quan nghiên cứu bóng đá quốc tế) định giá 84 triệu bảng. Thời gian qua, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2017 của FIFA sa sút phong độ trông thấy tại La Liga. Anh chỉ ghi được 1 bàn thắng ở mùa giải hiện tại và hệ quả kéo theo là Real Madrid bị Barcelona bỏ cách tới 8 điểm chỉ sau 11 vòng đấu.

Tuổi tác cũng là một nguyên nhân khiến CR7 rớt giá thảm hại như vậy. Chân sút người Bồ Đào Nha sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng Hai sang năm, độ tuổi mà không ít cầu thủ đã giải nghệ hoặc ở nửa kia sườn dốc của sự nghiệp.

Cầu thủ được CIES định giá cao nhất châu Âu là Neymar. Sau khi gia nhập PSG từ Barca, ‘tiểu Pele’ vẫn duy trì được phong độ cao tại Ligue 1 cũng như Champions League và được định giá 192 triệu bảng.

Xếp sau Neymar trong danh sách này là Harry Kane: 164 triệu bảng. Kane cũng là ngôi sao có giá trị nhất giải Ngoại hạng Anh, xếp ngay trên ‘cạ cứng’ Dele Alli, ngôi sao trẻ có giá trị lên tới 160.74 triệu bảng.
 
Sa sút phong độ, Ronaldo rớt giá thảm hại so với Neymar, Harry Kane và Messi
Harry Kane được định giá đắt gấp đôi Ronaldo. Tiền đạo của Tottenham cũng là cầu thủ được CIES định giá cao nhất Premier League

Trong khi đó, cầu thủ được định giá cao nhất La Liga là Luis Suarez chỉ có giá trị 118.54 triệu bảng, nhiều hơn 14.84 triệu bảng so với người xếp thứ hai là Lionel Messi.

Gareth Bale là ngôi sao rớt giá thê thảm nhất. Những chấn thương triền miên khiến anh không đóng góp được quá nhiều cho Real Madrid và chỉ được CIES định giá 48 triệu bảng.

Top 5 cầu thủ được CIES định giá cao nhất châu Âu:

1. Neymar: 192 triệu bảng

2. Harry Kane: 164 triệu bảng

3. Dele Alli: 160.74 triệu bảng

4. Romelu Lukaku: 146 triệu bảng

5. Kevin de Bruyne: 128 triệu bảng