Real Madrid đã sa thải Julen Lopetegui sau thất bại 1-5 trước Barcelona ở trận Siêu kinh điển lượt đi La Liga mùa 2018/19. Santiago Solari là người được chọn để tạm thay thế cựu ‘thuyền trưởng’ ĐT Tây Ban Nha. Nhà cầm quân 42 tuổi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của… Lionel Messi.

Khi còn dẫn dắt đội trẻ của Real Madrid, Solari cũng làm thêm công việc bình luận bóng đá trên mặt báo. Trong các bài viết của mình, cựu danh thủ người Argentia tỏ ra đặc biệt thần tượng Messi. Ông thường dùng những mỹ từ để ngợi ca màn trình diễn của hậu bối đồng hương.

Có thể trích ra những bình luận sau của Santiago Solari để minh chứng cho điều này:

- “Ghi bàn là bản năng của Lionel Messi. Nó giống như những cơn bão, sấm sét hay những trận cuồng phong. Việc cậu ấy ghi bàn như một là hiện tượng tất yếu của tự nhiên vậy”.

- “Mỗi khi Messi nhận bóng, trái đất rung chuyển, tất cả đều im lặng còn huấn luyện viên của đối thủ chỉ biết… cầu nguyện. Nó giống như thể người ta nhìn thấy tia chớp và chỉ biết chờ đợi tiếng sấm”.

- “Sự khác biệt giữa Messi và Cristiano Ronaldo là những danh hiệu Quả bóng Vàng. Ronaldo là cầu thủ hay nhất thế giới bởi nếu Messi chơi môn thể thao khác”, Solari bình luận sau khi Messi giành Quả bóng Vàng 2012 (lần thứ 4 trong sự nghiệp).

- "Messi đã tạo ra một kỉ nguyên thống trị. Không may mắn cho chúng tôi khi cậu ấy thuộc về Barcelona. Tôi ước rằng Messi ở đây. Real Madrid luôn muốn có những cầu thủ xuất sắc nhất nhưng không may mắn khi không thể có được cậu ấy”, Solari chia sẻ vào năm 2016.