Real, Atletico sẽ cấm chuyển nhượng tới mùa đông năm 2018

Giống như trường hợp của Barcelona trước đây, 2 CLB thành Madrid đã bị FIFA cấm chuyển nhượng (đăng ký cầu thủ mới) vì vi phạm các quy định liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ ở độ tuổi vị thành niên. Điều này vi phạm điều 19 Luật chuyển nhượng của FIFA.

Đơn kháng án của Real và Atletico chính thức chính thức bị FIFA bác bỏ. Điều đó có nghĩa họ sẽ không thể đăng ký cầu thủ mới cho đến tháng 1 năm 2018. Ngoài ra, 2 đội bóng này còn bị phạt tiền, lần lượt là Real - 360.000 franc Thụy Sỹ (328.000 euro) và Atletico - 900.000 franc Thụy Sỹ (822.000 euro). 

Thời hạn cấm chuyển nhượng dành cho hai CLB thành Madrid vẫn giữ nguyên là 1 năm, song sẽ được áp dụng trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp tới đây: tức TTCN mùa Đông đầu năm 2017 tới và TTCN mùa Hè 2017. Real và Atletico sẽ chỉ được mua sắm trở lại vào TTCN mùa Đông 2018. 

Sau Barcelona, Real và Atletico cũng bị cấm chuyển nhượng!
Real cuống cuồng giữ chân các trụ cột như Modric

Barca từng nhận án phạt tương tự vào năm 2014. Tuy nhiên đội bóng xứ Catalan từng lách luật này khi mua trước cầu thủ hồi TTCN mùa Hè 2015/16 (khi đưa về Arda Turan và Aleix Vidal), nhưng đến giữa mùa mới sử dụng họ khi án phạt hết hiệu lực. Real và Atletico cũng có thể học theo đội bóng Catalan. 

Trong tuyên bố mới nhất, Real Madrid cho biết họ sẽ tiếp tục kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Tuy nhiên, khả năng họ thành công được đánh giá là gần như không có. Nhất là khi  họ chỉ có vỏn vẹn 5 ngày để nộp hồ sơ và thuyết phục CAS thay đổi quyết định của FIFA.