“CLB muốn gửi lời cảm ơn vì sự cống hiến và nỗ lực của HLV người Uruguay cùng đội ngũ cộng sự trong suốt 4 tháng qua. Chúng tôi chúc Poyet những điều tốt đẹp nhất trong tương lai” - Tuyên bố ngắn gọn trên trang chủ Real Betis.

Thành tích của Real Betis ở giai đoạn đầu mùa giải là hết sức tồi tệ. Hiện CLB này đang lặn ngụp ở nửa dưới BXH với 11 điểm, chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ vỏn vẹn 2 điểm. Phong độ gần đây của đội chủ sân Benito Villamarín có chiều hướng đi xuống, với 4 thất bại trong 5 trận gần nhất.

Chứng kiến đà xuống dốc không phanh của Betis, hội cổ động viên của CLB đã tuyên bố tẩy chay đội bóng cho đến khi Poyet bị sa thải. Với cá nhân vị chiến lược gia 47 tuổi, đây là năm thứ 3 liên tiếp ông bị sa thải. Trước đó, Sunderland và AEK Athens là những đội bóng phải thay tướng giữa dòng dưới triều đại của Poyet.

Cựu cầu thủ Real Madrid, Victor Sanchez sẽ là tân HLV của Betis. Song nếu nhìn vào bản thành tích của Sanchez, các cổ động viên của Betis có lẽ cũng không lấy gì làm lạc quan.

HLV 40 tuổi này mới có kinh nghiệm cầm quân 2 mùa giải gần đây. Ở mùa giải duy nhất cầm quân trọn vẹn, Sanchez chật vật cùng Deportivo và chỉ trụ hạng ở vị trí thứ 15, chỉ thắng 2/22 trận cuối mùa, trong đó có thảm bại 0-8 trước Barcelona.