Tin tức mới nhất từ tờ El Periodico (Tây Ban Nha) cho biết trong phiên tòa diễn ra tại tòa án quận Gava, Barcelona xét xử vụ trốn thuế mà siêu sao Lionel Messi cùng người cha của anh là bị cáo, phán quyết cuối cùng đã được đưa ra .

Theo đó Messi cùng người cha của mình là ông Jorge Messi đã mắc các sai phạm trong việc khai báo thuế nhằm gian lận số tiền lên đến 4,1 triệu euro (3,5 triệu bảng) trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2009.

SỐC: Messi bị tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế ở Tây Ban Nha

Messi kiên quyết chối bỏ mọi lời cáo buộc từ phía tòa án 

Với tội danh này, tòa án kết án hai cha con nhà Messi bản án 21 tháng tù tuy nhiên theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha, với án phạt có thời hạn dưới 2 năm và không phải án hình sự nên Messi cùng cha mình có thể không phải chịu ngồi tù mà sẽ thụ án dưới dạng bị quản chế. Ngoài án phạt trên, Messi còn phải nộp thêm khoản tiền 2 triệu euro và cha anh nộp 1,5 triệu euro.

Nếu không chấp nhận án phạt này, Messi được quyền làm đơn kháng án lên tòa án tối cao.

Dù phía tòa án đã đưa ra những bằng chứng hết sức rõ ràng song Messi vẫn một mực khẳng định anh hoàn toàn vô tội và không hề hay biết mọi chuyện, những gì anh làm chỉ là đọc và ký vào những giấy tờ ông Jorge Messi đưa cho.

Hình ảnh của Messi và cha tại phiên xử:

SỐC: Messi bị tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế ở Tây Ban Nha

SỐC: Messi bị tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế ở Tây Ban Nha

Chắc chắn hình ảnh của Messi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ bê bối này