Real Madrid vừa chỉ định Santiago Solari làm HLV tạm quyền sau khi sa thải Julen Lopetegui. Trước trận đấu với Melilla tại Cúp Nhà Vua (1h30 1/11), Santiago Solari đã có buổi họp báo đầu tiên trên cương vị HLV Real Madrid.

Khi được giới truyền thông so sánh với người tiền nhiệm Zidane, Solari khẳng khái: "Hãy để Zizou được yên. Ông ấy là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử Real. Không một ngôn từ nào lột tả hết sự vĩ đại của Zizou, ông ấy phải được đặt trong sự vĩ đại của riêng ông ấy".

Solari tự tin đảo ngược tình hình Real hiện tại: "Tôi đang nhìn thấy một tập thể bị tổn thương nhưng đầy khao khát làm lại từ đầu và đảo ngược tình hình. Đây là tập thể những nhà vô địch, tập thể của những chiến binh, tuy tình thế lúc này thực sự khó khăn nhưng tôi muốn cùng đội bóng đảo ngược tình hình".

Nói về việc sẽ sử dụng tài năng trẻ Vinicius ra sao, HLV tạm quyền của Real trả lời khá chung chung: "Vinicius là cầu thủ giỏi. Cậu ấy còn trẻ và rất tài năng. Không có cầu thủ nào trong đội hình Real Madrid là không có đẳng cấp cả".

"Chúng tôi sẽ đến Melilla và thi đấu như thể có 2 quả bóng trên sân để giành chiến thắng. Chúng tôi phải chiến đấu. Tập thể những nhà vô địch này phải ra sân và chiến thắng", Santiago Solari đặt mục tiêu cho trận đấu đầu tay của mình ở 'Nhà trắng'.