Cụ thể, từ đầu mùa giải Real Madrid đã ghi tới 18 bàn thắng sau phút 80 ở đấu trường La Liga, nhiều hơn bất cứ CLB nào khác. Khi bị dẫn điểm, bằng cách này hay cách khác thì Ronaldo và đồng đội vẫn luôn biết cách giành được kết quả có lợi.

Cụ thể, thầy trò Zinedine Zidane đã có tới 8 lần ghi bàn ở phút 80 kể từ đầu mùa giải. Các nạn nhân của Real Madrid bao gồm Celta Vigo, Barcelona, Athletic Bilbao, Deportivo, Villarreal, Las Palmas, Real Betis và mới đây nhất là Sporting Gijon.

Kịch bản chung của Real Madrid ở các trận đấu này là nhập cuộc không như ý, sai sót hàng thủ trước khi vùng lên mạnh mẽ ở hơn 10 phút cuối trận. Người hùng của đội chủ sân Bernabeu khá đa dạng, khi thì là Sergio Ramos, Cristiano Ronaldo hay Alvaro Morata, và đêm qua là ‘siêu dự bị’ Isco.

Với việc giành trọn vẹn 3 điểm trước Gijon, HLV Zidane đã đạt được 2 mục đích: giữ vững cách biệt 3 điểm với Barcelona (trong khi vẫn đá thiếu 1 trận) và giữ chân bộ ba Ronaldo – Benzema – Bale trước trận tái chiến với Bayern Munich ở tứ kết Champions League vào giữa tuần tới.