Nhóm 3 cầu thủ kể trên được cho rất không hài lòng với tính ích kỉ của Cris Ronaldo. Nó đã ảnh hưởng ít nhiều tới lối chơi tập thể của Los Blancos. Trong khi đó, các cầu thủ thường xuyên ngồi dự bị như Lucas Vazquez, Alvaro Morata và Marcos Asensio lại chơi tốt khi được trao cơ hội.

Giám đốc của El Transistor, ông Jose Ramon de la Morena cho biết “Không ai nghi ngờ Messi trong phòng thay đồ của Barcelona. Nhưng với Cristiano Ronaldo thì khác! Đã có những bàn tán xung quanh vị trí của cầu thủ này trong phòng thay đồ của Real Madrid”.

Sức mạnh của bộ ba BBC không còn độc tôn bởi sự sa sút của một số cá nhân và sự vùng lên mạnh mẽ của những cầu thủ khác. Ronaldo đang là mắt xích yếu ở cây đinh ba BBC ấy. Từ đầu mùa tới nay anh đang thể hiện phong độ rất đáng thất vọng khi mới chỉ có 25 bàn thắng trên mọi đấu trường. Đây là thành tích khá tệ nếu so sánh với các mùa giải trước.

Tuy nhiên, “trảm” CR7 là quyết định không dễ dàng với Zidane bởi ông chịu sức ép từ nhiều phía, thậm chí là từ BLĐ của Real Madrid. Vô hình chung, nhà cầm quân người Pháp đang rơi vào tình thế rất khó xử.

“Tôi sẽ không bất công trong vấn đề này (loại những cầu thủ không có phong độ tốt). Tôi phải đưa ra các quyết định. Tôi sẽ thử và làm những điều tốt nhất cho mọi người. Trước trận đấu, các bạn sẽ biết ai là những người đá chính”, HLV Zidane chia sẻ.